T4. Th11 29th, 2023

Bức ảnh nữ trung tá cảnh sá.t SK cho con bú trong lúc làm nhiệm vụ trở thành đề tài tranh cãi mạnh mẽ ở CPC trong tuần qua. Nhiều người đã bảo vệ SK sau khi cô bị chỉ trích đã làm ô uế ngành cảnh sát và đức hạnh phụ nữ Khmer l.

Nữ cảnh sát Campuchia cho con bú giữa giờ làm, chính quyền phạt, người dân bênh - Ảnh 1.

Bức ảnh cho con bú của nữ trung tá SK khiến dư luận dậy sóng –

Theo báo Phnom Penh Post, sự việc bắt đầu từ ngày 2-3 khi SK đăng Facebook tấm ảnh mình cho con bú trong lúc vẫn còn mặc sắc phục cảnh sát và đang làm nhiệm vụ giữa đường.

“Vì tôi là một người mẹ, bất kể hoàn cảnh nào tôi cũng phải quên đi sự nhút nhát và làm mọi thứ vì con mình. Đó mới là cuộc sống thực”, nữ trung tá chia sẻ.

Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền và khiến phó trưởng Phòng cảnh sát trật tự công cộng quận , tỉnh S.Treng gặp rắc rối. Ngày 6-3, SK đăng lên Facebook lời xin lỗi vì đã cho con bú trong lúc làm nhiệm vụ.

Nữ cảnh sát Campuchia cho con bú giữa giờ làm, chính quyền phạt, người dân bênh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lời xin lỗi này dường như không đủ xoa dịu cấp trên. Ngày 9-3, nữ trung tá bị triệu tập tới trụ sở Cảnh s.át quận SP làm kiểm điểm và cam kết không tái diễn việc cho con bú giữa đường. Cô được yêu cầu xin lỗi công khai vì đã bôi nhọ thanh danh của phụ nữ CPC và lực lượng cảnh sá.t.

Cư dân mạng CPC và các nhóm bảo vệ quyền lợi phụ nữ đã lập tức vào cuộc để bảo vệ SK. Họ chỉ trích cách xử lý cứng rắn và thiếu tình người của cảnh s.át

“Đó không phải lỗi của cô ấy. Tôi đánh giá cao hành động của cô ấy khi vừa thực hiện trách nhiệm công việc vừa dành thời gian cho con bú. Đứa trẻ cũng có quyền được cho ăn mà” – bà RS, giám đốc điều hành Tổ chức Giới tính và phát triển CPC, tỏ ra bức xúc.

Nữ cảnh sát Campuchia cho con bú giữa giờ làm, chính quyền phạt, người dân bênh - Ảnh 1.

Một nhóm gồm 39 tổ chức dân sự ở Cam cũng đứng về phía nữ cảnh sát, cho rằng Chính phủ Cam cũng có một phần trách nhiệm, theo Hãng tin Reuters.

“Bài đăng của tôi không nhằm bôi bác ngành cảnh sát hay đơn vị tôi công tác. Tôi chỉ muốn truyền tải thông điệp rằng dù hoàn cảnh có khó khăn và bất tiện như thế nào, những người phụ nữ có con như tôi sẽ không bỏ con mình”, nữ cảnh sát SK giãi bày với Phnom Penh Post.

Áp lực của dư luận lớn đến mức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Cam –  Trước đó, một quan chức cấp cao trong Bộ Nội vụ Cam đã viết thư gởi cho tướng Q

Bà này cho rằng lẽ ra ông Q nên “khen ngợi và khuyến khích SK”, cũng như tìm cách đảm bảo rằng những nữ cảnh sát như cô có đủ cơ hội chăm sóc con cái của mình thay vì phạt vạ.

Trong một bài đăng trên Facebook ngày 10-3, cảnh sát ST cho biết đại tướng Neth Savoeun đã gởi một giỏ trái cây, nước ngọt và phong bì 500.000 riel (khoảng 2,9 triệu đồng) kèm lời khen ngợi cô đã “tận tâm vì công việc”.

Bộ Phụ nữ Campuchia cũng ra tuyên bố thể hiện sự ủng hộ với nữ cảnh sát, khen ngợi cô là một người mẹ, một viên chức có trách nhiệm. Tuy nhiên, bộ này lại khiến nhiều người thất vọng khi kết luận rằng việc cho con bú nơi công cộng có thể “ảnh hưởng đến phẩm giá của người phụ nữ Khmer”.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *