T5. Th2 29th, 2024

Trong vòng 24 giờ qua, hơn 100 người hai bang Bihar và Uttar Pradesh tại Ấn Độ đã tử vong do sét đánh, Reuters đưa tin.

Cụ thể, giới chức Ấn Độ ngày 25/6 cho biết, 83 người đã tử vong ở bang Bihar và ít nhất 22 người tử vong ở bang Uttar Pradesh do bị sét đánh.

Ít nhất 12 người cũng bị thương trong các vụ sét đánh ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Trong khi đó, con số này tại bang Bihar, miền đông Ấn Độ là 32.

 

Ảnh minh họa.

Chính quyền hai bang đã tuyên bố bồi thường 5.300 USD (khoảng hơn 120 triệu VNĐ) cho thân nhân những người bị thiệt mạng, theo Sandeep Kumar, một quan chức tại Cơ quan quản lý thiên tai bang Bihar.

Tờ The Times of India đưa tin, nhiều nạn nhân bị sét đánh khi đang làm việc ngoài đồng.

Sấm chớp và giông bão là điều thường thấy khi mùa mưa bắt đầu ở Ấn Độ. Các nhà chức trách kêu gọi người dân cần cẩn trọng khi làm việc ngoài đồng để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Viết trên Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã “gửi lời chia buồn tới gia đình của những người đã mất mạng trong thảm họa này”, đồng thời cho biết chính quyền các bang đã và đang khẩn trương tiến hành ng tác cứu trợ khẩn cấp.

Bang Bihar đã ghi nhận 225.508 trường hợp bị sét đánh và con số này tại bang Uttar Pradesh là 322.886 trường hợp, trong đó có 394 người thiệt mạng, từ ngày 1/4 đến ngày 31/7/2019.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *