T2. Th2 26th, 2024

Chuyện tình xuyên biên giới giữa anh chàng Quảng Bình và cô gái người Ireland (Ailen) khiến nhiều người xuýt xoa vì tình yêu chân thành quả thật không có biên giới.

Cách đây 6 năm, câu chuyện của anh Đặng Ngọc Anh (tên ở nhà là An, ở Đồng Hới, Quảng Bình) và Michaella (Ireland) nên duyên sau một chuyến du lịch đã thu hút nhiều người quan tâm.

Theo thông tin từ Thanh Niên, anh chàng người Việt gặp Michaella khi cô đi du lịch và có tour tham quan tại Đồng Hới. Hai người có duyên trò chuyện, đi chung với nhau trong 3 tuần và “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

“Trong vòng 3 tuần, mình thích cô ấy nhưng không dám nói. Lúc cô ấy ở Hà Nội thì mình ngỏ lời mời về Đồng Hới chơi thêm 1 tuần nữa. Michaella đang đi cùng 2 người bạn nhưng đã đồng ý quay về lại Đồng Hới. Sau 1 tuần thì Michaella rời Đồng Hới đi Campuchia gặp bạn. Lúc đó 2 người không có một hứa hẹn nào hết. Trong quá trình Michaella đi Campuchia gần 1 tháng thì hằng ngày, mình và cô ấy nói chuyện qua Facebook với nhau, mình nói có tình cảm và muốn Michaella quay về lại Việt Nam, đặc biệt là Đồng Hới vì Michaella rất thích Đồng Hới. Michaella đồng ý, xin visa và quay về Đồng Hới”,anh An kể lại.

Khi về lại Đồng Hới, Michaella từng có lúc dạy học ở một trung tâm ngoại ngữ để có thêm thu nhập cũng như gần với anh An hơn. Anh chàng người Việt đã đưa Michaella về nhà chơi nhưng chỉ giới thiệu cô là một người bạn. “Trong một lần, An đưa Michaella về nói sẽ làm lễ đính hôn thì gia đình ngỡ ngàng và không có tin”. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Ban đầu, có những ý kiến e ngại chuyện An sẽ kết hôn Michaella vì họ lo lắng rào cản ngôn ngữ, văn hóa, khoảng cách địa lý… dễ khiến cặp đôi khó bền lâu. Tuy nhiên, An vẫn quyết định làm theo những gì trái tim mách bảo. Cặp đôi đã tổ chức buổi lễ ăn hỏi nhỏ. Tuy hôm đó không có gia đình Michaella đến chung vui nhưng cặp đôi Việt – Ireland vẫn hạnh phúc với những gì bản thân đã lựa chọn.

hình ảnh
hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)
Sau lễ ăn hỏi, cặp đôi mở nhà nghỉ nhỏ ở cạnh biển Quang Phú và đồng lòng vun vén cho hạnh phúc trong tương lai. Năm 2015, An và Michaella đến Ireland trong dịp Noel để cô thăm lại gia đình. Lúc mới biết tin Michaella sẽ gắn bó với anh chàng người nước ngoài, bố mẹ cô cũng có ý lo lắng, khó lòng tác hợp hoàn toàn ngay từ đầu. Tuy nhiên, khi có thời gian gần gũi, trò chuyện với An, bố mẹ Michaella đã dần chấp nhận và tin tưởng vào chàng rể Việt.

Nói về cuộc sống ở Việt Nam, Michaella cho biết thỉnh thoảng cô nhớ nhà nhưng nhờ tình yêu từ chồng nên cảm thấy được an ủi, nguôi ngoai hơn. Hai vợ chồng luôn cố gắng cân bằng mọi chuyện, từ những điều nhỏ nhất như ai sẽ nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén…

hình ảnh

Từ đất nước xa xôi, Michaella phải lòng anh chàng người Việt và gắn bó với mảnh đất Quảng Bình, thậm chí xem đó như quê hương thứ 2 của cô. Michaella cũng cho biết cô sẽ ở lại Việt Nam, cùng An viết nên câu chuyện tình đẹp của hai người. Nói về lý do khiến bản thân tin tưởng và yêu anh chàng người Việt, Michaella bộc bạch: “Ở bên cạnh anh ấy rất thú vị, anh ấy rất chăm chỉ, tốt bụng và năng động. Tôi không thích những người lười nhác nên anh ấy tuyệt vời hơn những người khác rất nhiều”.

Ban đầu, bố mẹ của Michaella lo lắng cho con gái khi yêu anh chàng Việt Nam nhưng hóa ra điều khiến cô cảm thấy rung động và tin tưởng ở An chính là sự nỗ lực, chăm chỉ, ý chí tiến thủ của anh trong cuộc sống.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *